ฟรีแลนซ์รับทำเว็บไซต์ เขียนโปรแกรม เว็บดีซายน์ จัดทำระบบเว็บไซต์ รับทำเว็บไซต์สำหรับ SME ครบวงจร
Select Thai Version Select English Version
Web Design Programming Graphics Design
หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา ตัวอย่างผลงาน เว็บดีซายน์ ดาวน์โหลด ติดต่อเรา
ออกแบบเว็บไซต์
Graphics Design
Flash Animation
Web Programming
Domain Name
Web Hosting
Email Hosting
Thai Developer Network
เขียนโปรแกรม ฐานข้อมูล ออกแบบกราฟิกสฺ์ ออกแบบเว็บไซต์
คำนวนงบประมาณในการทำเว็บไซต์
Budget Calculator
ฟรีแลนซ์ ทำเว็บไซต์
ระบบเว็บไซต์ AMAZON Affiliate

เล่นกับเขาบ้างกับเว็บไซต์ขายสินค้า Affiliate Program ของ AMAZON

การที่เราจะมีรายได้ต่อเดือนหลักหมื่นหลักแสน โดยไม่ต้องตามง้องอนลูกค้า ไม่ต้องเจอหน้าหัวหน้างาน เราสามารถทำงานที่ใหนก็ได้ ทำมากได้มากทำน้อนได้น้อย นี่แหละครับอาชีพที่ทุกคนใฝ่ฝัน

มันก็เลยเป็นที่มาของการศึกษา Affiliate program ของผม affiliate โปรแกรมนั้นใจความหลักๆก็คือ เราช่วยขายของให้เขาแล้วได้ค่านายหน้า คือมีคนคลิ้กจากลิงก์ของเราไปซื้อของ เราก็ได้ค่าขนม ฟังดูเหมือนง่ายๆนะครับ แต่ทำยากมากตรงที่ทำอย่างไรเขาจะมาหาเราเจอแล้วคลิ้กที่หน้าเว็บเพจของเราเพื่อไปซื้อของ ซึ่งมันก็มาสัมพันธฺ์กับเรื่อง SEO:Search Engine Optimization ที่กำลังศึกษาอยู่อย่างบ้าคลั่ง มันช่างเหมาะเจาะพอดีกันจริงๆครับ

สำหรับ AMAZON นั้นในประเทศไทยน่าจะมีคนทำอยู่ในอันดับต้นๆของโลก เพราเท่าที่คลุกคลีในวงการนี้มาระยะหนึ่งคาดเดาว่าน่าจะมีอยู่หลายหมื่นคน ทำรายให้บางคนกว่า $50,000 ต่อเดือนก็มี แต่กว่าจะถึงจุดนั้นได้ก็ต้องทุ่มเท งัดเครื่องมือมาใช้กันทุกวิถีทางครับ เพราะเราต้องต่อสู้กับทั่วโลกหลายแสนคนเลยในการแข่งกันขายสินค้าชิ้นเดียวกัน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จำกัดการขายเฉพาะสหรัฐอเมริกาเป็นหลัก

รายละเอียดขั้นตอนในการขายให้ได้ ผมคงไม่พูดถึงนะครับ มีคนเขียน blog ให้อ่านกันเยอะมาก แต่สรุปก็คือ ทำอย่างไรให้หาเราเจอ แล้วทำอย่างไรให้คนคลิ้กไปซื้อ แล้วในท้ายที่สุดคือทำอย่างไรให้คนจดจำและกลับมาอีก

  • ทำอย่างไรให้หาเราเจอ มันก็คือ การทำ SEO กับพี่ใหญ่อย่าง Google หรือ Yahoo!
  • ทำอย่างไรให้คนคลิ้ก มันก็คือ content page design ที่ปัจจุบันมักจะวางโครงสร้างหน้าทำกันมั่วๆ
  • ทำอย่างไรให้คนจดจำและกลับมาอีก มันก็คือการสร้าง brand นั่นเอง (แต่ข้อนี้นักทำ SEO ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่)

จากเหตุผลข้างต้น มันก็เลยเป็นที่มาของ rxAmazon project-I ของผมครับ ซึ่งได้เริ่มทำตั้งแต่ปีที่แล้วไปชุดหนึ่งแบบเทคนิคสมัยเก่า ได้แก่

 

อันนี้เป็นแค่ตัวอย่างนะครับ จริงๆแล้วยังมีเว็บปั่นอีกเพียบ แต่คำว่าเว็บปั่นมันคือเว็บที่ไม่ค่อยมีคุณภาพเท่าไหร่แต่ทำไปเพื่อศึกษาแนวทางแบบสนุกๆเท่านั้นครับ ซึ่งโครงการเก่านี้ก็ทำรายได้ต่อเดือนได้หลายร้อยเหรียญเหมือนกัน

ทีนี้หลังจากทิ้งไว้เป็นปี คราวนี้ก้มาถึง rxAmazon project-II ครับ เพิ่งจะเริ่มต้นแบบเว็บเดียวคือ เว็บไซต์ขายสินค้าของเล่น siamtoy.com โดเมนสวยๆนี้ ประมูลมาจากคนไทยด้วยกันที่ราคา 2,000 บาท แต่คาดว่าเดือนเดียวก็น่าจะถอนทุนได้แล้วครับ

หลักการของโครงการสองนี้ จะใช้เทคนิคหลายด้านและทันสมัยขึ้น ต้องแต่ขั้นตอนการติดตั้งที่แทบจะอัตโนมัติทั้งหมด เนื้อหาหมวดหมู่ก็ Generate ขึ้นอัตโนมัติโดยการดึงข้อมูลจาก aStore แล้วทำลิงก์กับไปที่ aStore อีกที ส่วนการออกแบบหน้าจอก็ใช้หลักการ SEO แบบเต็มสูบครับ วางหน้าจอตามหลักเป้ะๆ เพื่อสร้างคุณค่าและลบล้างข้อหา Duplicate content ที่อาจจะโดนตัดคะแนนกันเป็นปกติที่ต้องทำใจ

ระบบนี้เมื่อดึงสินค้ามาแล้ว ข้อมูลบางส่วนจะถูกเก็บลงฐานข้อมูล MySQL ทำให้ดูเหมือนว่าข้อมูลจะทยอยสร้างขึ้นเรื่อยๆ ส่วนวิธิการสร้างก็อาศัยการคลิ้กของผู้เยี่ยมชมครับ หากสินค้าไม่มีในฐานข้อมูลมันก็จะสร้างหน้าให้ทันทีเลย แล้วสินค้าแต่ละชิ้นก็ใช้ widecard ทำเป็น sub-domain ทุกชิ้น เรียกได้ว่าการทำแบบนี้เป็นการทำสุ่มเสี่ยงโดน Google แบนเป็นเว็บแรกของผมเลยทีเดียว หากไม่ผ่านจุดนี้ก็คงเลียงไปใช้ mod_rewrite ตามเดิมครับ แต่ถ้าผ่านได้คงได้ปั่นเว็บแบบนี้อีกหลายสิบเว็บเลยทีเดียว

Amazon Affiliate

Deals Computer Notebook Digital Camera Deals LCD HDTV Plasma TVs Samsung Panasonic Sony Philips Deals SLR DSLR Nikon Canon Sony Lens Deals Health Beauty Women Spa Fitness Discount Toys and Games
Copyright 2008 www.rxthai.com All right reserved. ห้ามก้อบปี้ คัดลอก เลียนแบบโดยไม่ได้รับอนุญาต