ฟรีแลนซ์รับทำเว็บไซต์ เขียนโปรแกรม เว็บดีซายน์ จัดทำระบบเว็บไซต์ รับทำเว็บไซต์สำหรับ SME ครบวงจร
Select Thai Version Select English Version
Web Design Programming Graphics Design
หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา ตัวอย่างผลงาน เว็บดีซายน์ ดาวน์โหลด ติดต่อเรา
ออกแบบเว็บไซต์
Graphics Design
Flash Animation
Web Programming
Domain Name
Web Hosting
Email Hosting
Thai Developer Network
เขียนโปรแกรม ฐานข้อมูล ออกแบบกราฟิกสฺ์ ออกแบบเว็บไซต์
คำนวนงบประมาณในการทำเว็บไซต์
Budget Calculator
ฟรีแลนซ์ ทำเว็บไซต์
รับออกแบบเว็บไซต์ จัดทำเว็บไซต์ครบวงจร

Google Analytics วิเคราะห์สถิติเว็บไซต์แบบเหนือชั้น

หลายปีที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสใช้ตัวจับสถิติเว็บไซต์(Hit Count) มากมายหลายยี่ห้อ ทั้งแบบสมัครฟรีและแบบที่ต้องเสียเงินซื้อโค้ด หรือซื้อบริการ ทั้งของไทยและของต่างประเทศ มากกว่า 10 ยี่ห้อ ซึ่งแต่ละที่ก็มีจุดเด่นจุดด้อยต่างๆกันไป การจะใช้ตัวใหนก้แล้วแต่ว่าความต้องการของเจ้าของเว็บไซต์นั้นเน้นต้องการข้อมูลอะไร
Google Marketing

จากหลายๆตัวจับสถิตินี้ มีที่น่าสนใจเป็นที่สุด ของบริษัทที่น่าสนใจที่สุดในยุคนี้ คงหนีไม่พ้นตัวจับสถิติของ Google ที่มีชื่อว่า Google Analytics ที่สำคัญที่สุดสำหรับผมคือ ฟรี ฟรี และฟรีครับ ขอเพียงมี Account ของ Google อย่างอีเมล์ Gmail ก็พอแล้ว

เพื่อไม่ให้เปลืองเนื้อที่ ก็มาแนะนำเจ้าตัวเก็บสถิตินี้เลยครับ การเข้าไปดูสถิติก็ไปที่ www.google.com/analytics/ ซึ่งต้องใช้ชื่อ Account ของ Gmail เท่านั้นครับ

Google Analytics

พอเข้าสู่ระบบแล้วก็จะเจอบรรดารายงานการใช้งานเว็บไซต์ต่างๆมากมายด้านซ้ายมือ จนอธิบายไม่หมด ผมจะแนะนำเฉพาะคุณสมบัติที่น่าสนใจครับ เพราะการรายงานต่างๆจะคล้ายๆกันคือ เป็นกราฟเส้นตามระยะเวลา สามารถแสดงเป็นตารางรายงาน กราฟวงกลม ฯลฯ มีทั้งรายงาน Keyword ที่เข้ามาเว็บไซต์ ลิงก์แหล่งที่มาว่าลิงก์กันมาจากใหน หน้าใดที่มีการเข้าชมมากที่สุด นับว่าครอบคลุมความต้องการอย่างครบถ้วนเดียว

จับสถิติโดย Google

นอกจากนี้ยังมีระบบจัดการผู้ใช้งานให้คนอื่นสามารถเข้ามาดูรายงานเฉพาะแต่ละเว็บไซต์ได้โดยง่าย

โฆษณากับ Google

จุดเด่นที่มหัศจรรย์จุดหนึ่งคือ การแสดงหน้าเว็บไซต์ของคุณให้เห็นถึงสถิติการคลิ้กของคนเข้าเว็บไซต์แบบเห็นๆ เป็น % ในทุกๆหน้า จุดนี้กินขาดตัวจับสถิติจากทุกสถาบันครับ

Deals Computer Notebook Digital Camera Deals LCD HDTV Plasma TVs Samsung Panasonic Sony Philips Deals SLR DSLR Nikon Canon Sony Lens Deals Health Beauty Women Spa Fitness Discount Toys and Games
Copyright 2008 www.rxthai.com All right reserved. ห้ามก้อบปี้ คัดลอก เลียนแบบโดยไม่ได้รับอนุญาต