ฟรีแลนซ์รับทำเว็บไซต์ เขียนโปรแกรม เว็บดีซายน์ จัดทำระบบเว็บไซต์ รับทำเว็บไซต์สำหรับ SME ครบวงจร
Select Thai Version Select English Version
Web Design Programming Graphics Design
หน้าหลัก เกี่ยวกับเรา ตัวอย่างผลงาน เว็บดีซายน์ ดาวน์โหลด ติดต่อเรา
ออกแบบเว็บไซต์
Graphics Design
Flash Animation
Web Programming
Domain Name
Web Hosting
Email Hosting
Thai Developer Network
เขียนโปรแกรม ฐานข้อมูล ออกแบบกราฟิกสฺ์ ออกแบบเว็บไซต์
คำนวนงบประมาณในการทำเว็บไซต์
Budget Calculator
ฟรีแลนซ์ ทำเว็บไซต์
รับออกแบบเว็บไซต์ จัดทำเว็บไซต์ครบวงจร

CMS คำตอบของผู้ดูแลเว็บไซต์ยุคใหม่

เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ในยุคที่ www เริ่มเป็นที่แพร่หลาย ธุรกิจ หน่วยงานต่างๆ เริ่มที่จะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองอย่างแพร่หลาย แต่การมีเว็บไซต์นั้น ยังไม่สามารถบริหารจัดการข้อมูลได้ด้วยตัวเอง ยังต้องพึ่งโปรแกรมเมอร์หรือเว็บมาสเตอร์ผู้มีความรู้เรื่องภาษา HTML ดังนั้นการปรับปรุงอัพเดทข้อมูลเว็บไซต์แต่ละครั้งต้องพึ่งเว็บมาสเตอร์เป้นคนจัดการให้โดยการเขียนภาษา HTML แล้วอัพโหลดผ่าน FTP ขึ้นไปบน Serverแต่เมื่อไม่นานมานี้ระบบ Content Management System หรือ CMS ได้เริ่มแพร่หลายทั้งที่ติดมากับโปรแกรม Open source ต่างๆ (เช่น phpNuke Mambo) หรือโปรแกรมเมอร์สมัยใหม่ได้นำมาใช้งานอำนวยความสะดวกมากขึ้น ทุกวันนี้เว็บไซต์ใหนที่เจ้าของเว็บไซต์จัดการข้อมูลเองด้วย CMS ไม่ได้แล้ว เว็บไซต์นั้นเรียกได้ว่า น่าจะตกมาตรฐานเลยทีเดียว

CMS นั้น จุดประสงค์คือให้คนที่ดูแลข้อมูลสามารถอัพเดทเว็บไซต์ได้ด้วยคนเองผ่านส่วนของผู้ดูแลระบบ(Admin Control Panel) โดยไม่จำเป้นต้องรู้เรื่องภาษา HTML ไม่ต้องรู้เรื่อง FTP สามารถจัดการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลผ่าน Visual Editor (ช่องรับข้อมูลที่มีลักษณะคล้าย MS-Word) ตกแต่งหน้าตาเอกสารแบบเห็นตามจริง(WYSIWYG: What you see is what you get) แบบง่ายๆ สามารถคัดลอกจากโปรแกรมต่างๆของ MS-Office หรือแม้แต่หน้าเว็บเพจของเว็บไซต์อื่นมาแปะลงไปได้แม้จะมีทั้งรูปภาพ ลิงก์ หรือมีเดียต่างๆที่อยู่บนนั้นในปัจจุบันนี้ตัว CMS ที่ใช้ Visual Editor จะมีความสามารถใกล้เคียงกับ MS-Word เพียง 60-70% แต่ก็เพียงพอสำหรับการจัดการหน้าตาเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี สามารถลดขั้นตอนในการที่ต้องพึ่งพาโปรแกรมเมอร์ เพราะทานสามารถจัดการข้อมูลได้เองอย่างทันใจ และในอนาคตคาดว่าความสามารถของตัว Editor คงไม่มีข้อจำกัดทางด้าน Browser ทำให้การจัดการข้อมูลบนเว็บไซต์ง่ายแสนง่ายจนใครๆก็มีความสามารถเป็นมาสเตอร์ได้ เหมือนใครๆก็พิมพ์ MS-Word ได้อย่างแน่นอน

Deals Computer Notebook Digital Camera Deals LCD HDTV Plasma TVs Samsung Panasonic Sony Philips Deals SLR DSLR Nikon Canon Sony Lens Deals Health Beauty Women Spa Fitness Discount Toys and Games
Copyright 2008 www.rxthai.com All right reserved. ห้ามก้อบปี้ คัดลอก เลียนแบบโดยไม่ได้รับอนุญาต